Nằm mơ bạn cũng không thể ngờ rằng cuộc sống như thế này chính là nguyên nhân gây tăng cân

0
50

Bây giờ các nhà khoa học đã xác nhận những người đang ở trong một mối quan hệ ổn định thực sự có thể tăng cân.

Nghiên cứu của Đại học Central Queensland cho thấy những người đã kết hôn dễ tăng cân hơn người còn độc thân, mặc dù họ có lối sống lành mạnh và ăn nhiều trái cây và rau cải hơn.

Các nhà nghiên cứu Úc đã đưa ra kết luận trên sau khi đánh giá dữ liệu trong vòng 10 năm từ 15.000 người tham gia. Những người tham gia đã được hỏi về lối sống của họ, chẳng hạn như ăn bao nhiêu thức ăn nhanh và thời gian họ xem tivi. Sau nghiên cứu, kết quả thu được cho thấy cả những người độc thân và có gia đình tham gia đều có thời gian tập thể dục và ngồi 1 chỗ ở mức trung bình.Nghiên cứu của Đại học Central Queensland cho thấy những người đã kết hôn dễ tăng cân hơn người còn độc thân, mặc dù họ có lối sống lành mạnh và ăn nhiều trái cây và rau cải hơn.

Nằm mơ bạn cũng không thể ngờ rằng cuộc sống như thế này chính là nguyên nhân gây tăng cân - Ảnh 1.

Những người đã kết hôn dễ tăng cân hơn người còn độc thân.

Stephanie Schoeppe, tác giả chính, nói với NewScientist rằng nguyên nhân có thể là do họ thấy không còn cần phải gây ấn tượng với những người khác giới mà có khả năng là bạn đời của họ như trước đây nữa.

Và cô cảnh báo rằng trẻ em cũng có thể làm cho vấn đề cân nặng trầm trọng hơn, vì hầu hết các bậc cha mẹ có xu hướng ăn đồ ăn thừa của con.

Cô nói: “Khi một đôi vợ chồng không cần trông hấp dẫn và thu hút lẫn nhau, họ có thể cảm thấy thoải mái khi ăn nhiều hơn, hoặc ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng chất béo và đường. Khi có con, họ cũng thường ăn các thức ăn thừa hoặc đồ ăn vặt của trẻ”.

Những đôi vợ chồng đã bên nhau nhiều thập kỷ lại rên rỉ về cuộc chiến của họ đối với chuyện cân nặng nhiều hơn. Bởi lẽ, những buổi tối ấm cúng khi ngồi xem tivi và nhai bỏng ngô trên ghế sofa chính là nguyên nhân.

Nằm mơ bạn cũng không thể ngờ rằng cuộc sống như thế này chính là nguyên nhân gây tăng cân - Ảnh 2.

Khi một đôi vợ chồng không cần trông hấp dẫn và thu hút nhau, họ có thể cảm thấy thoải mái ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y khoa PLoS ONE cho thấy sự tăng cân như thế này không hẳn là từ lối sống không lành mạnh. Các cặp vợ chồng vẫn tiêu thụ nhiều trái cây và rau xanh, tránh xa thức ăn nhanh, rượu và thuốc lá.

Các chuyên gia tin rằng lý do đằng sau sự tăng cân thoải mái của họ có thể là do “các cặp vợ chồng đang ăn nhiều loại thực phẩm cùng nhau”.

Tiến sĩ Jerica Berge, từ Đại học Minnesota, nói với NewScientist rằng tất cả có thể là do hành vi xã hội trong hôn nhân thường xoay quanh việc ăn uống trong bất kì dịp nào.

Tiến sĩ Berge giải thích điều này có thể bắt nguồn từ những cặp vợ chồng muốn sống cuộc sống lành mạnh để mở rộng mối quan hệ của họ.

Cách xác định chỉ số khối cơ thế

Chỉ số khối cơ thể (Body mass index – BMI) là thước đo chất béo cơ thể dựa trên trọng lượng của bạn so với chiều cao của bạn.

Công thức chuẩn:

BMI = (trọng lượng (kg)/(chiều cao x chiều cao (m))

Thang đo:

Dưới 18.5: Nhẹ cân

18,5 – 24,9: Khỏe mạnh

25 – 29,9: Thừa cân

30 trở lên: Béo phì

Nguồn: DailyMail

Source: afamily

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here